Cách chọn màu ngói hợp phong thủy | Thế giới Ngói lợp

Cách chọn màu ngói hợp phong thủy

phong thuy mai ngoi

Theo phong thủy nhà ở, không chỉ việc xem hướng nhà là quan trọng mà các yếu tố phong thủy của cổng chính hay cửa ra vào, đồ vật trong nhà… cũng là yếu tố đáng được lưu tâm. Trong bài này, chúng tôi xin được đề cập đến một yếu tố phong thủy ít được mọi người chú ý nhưng lại có sự tác động không nhỏ lên sức khoẻ và may mắn của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu màu sắc của mái ngói sẽ ảnh hưởng thế nào đến phong thủy của gia đình bạn nhé.   

Theo phong thủy nhà ở, không chỉ việc xem hướng nhà là quan trọng mà các yếu tố phong thủy của cổng chính hay cửa ra vào, đồ vật trong nhà… cũng là yếu tố đáng được lưu tâm. Nếu như các yếu tố phong thủy kể trên được sắp xếp đúng vị trí, chúng sẽ giúp thu hút nhiều may mắn tài vận cho gia đình của bạn. Trong bài này, chúng tôi xin được đề cập đến một yếu tố phong thủy ít được mọi người chú ý nhưng lại có sự tác động không nhỏ lên sức khoẻ và may mắn của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu màu sắc của mái ngói sẽ ảnh hưởng thế nào đến phong thủy của gia đình bạn nhé.

https://vn.scgbuildingmaterials.com/medias/upload/d3228dd126d2c08c99c3.jpg

Hướng dẫn lựa chọn màu ngói hợp phong thủy

Mái là phần che chắn cho ngôi nhà khỏi tác động khắc nghiệt và sự thay đổi của thời tiết. Mang lại sự an toàn và không gian ấm cúng cho các thành viên trong gia đình. Việc chọn lựa màu sắc thích hợp có thể dựa trên sở thích cá nhân hay tư vấn của chuyên gia phong thủy. Tuy nhiên, nếu lựa chọn màu sắc của mái nhà đối nghịch với yếu tố phong thủy thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, tiền tài của chính bạn. Việc thay đổi màu sắc của mái sẽ tốn nhiều tiền bạc và khó khăn cho các sinh hoạt trong gia đình, do đó việc chọn màu sắc đúng phong thủy từ ban đầu là cách tốt nhất giúp bạn tránh khỏi những rắc rối sau này.

https://vn.scgbuildingmaterials.com/medias/upload/ae853c4a974971172858.jpg

Bảng bên dưới cho biết những màu sắc hợp phong thủy dựa trên vận mạng. Theo đó chúng ta sẽ biết được tông màu nào thích hợp với bản thân và tránh những màu tương khắc. Đối với những người mang Mạng Thủy, tông màu tương thích sẽ là xanh đen và đen. Màu hỗ trợ là trắng, kem và ngà nhưng nên tránh sử dụng tông màu vàng.

https://vn.scgbuildingmaterials.com/medias/upload/15c1aae821ebc7b59efa.jpg

https://vn.scgbuildingmaterials.com/medias/upload/082ea4d80fdbe985b0ca.jpg

Đối với một ngôi nhà, mái là phần chiếm diện tích lớn và được chú ý nhất, các tông màu của mái nhà ảnh hưởng nhiều đến phong thuỷ. Do đó việc chọn màu sắc mái ngói phù hợp với vận mạng của gia chủ là điều hết sức cần thiết.

https://vn.scgbuildingmaterials.com/medias/upload/4f730683ad804bde1291.jpg

Đối với chủ nhà mạng Hoả,nếu chọn màu xanh đậm cho mái (màu tượng trưng cho Thủy) sẽ làm cho phong thủy của ngôi nhà trở nên xấu đi.

Tuy nhiên, nếu màu ngói là các màu “rực lửa” như Đỏ/Hồng hay các màu bổ sung như Xanh lá, sẽ phát huy được “sức mạnh phong thủy” của chủ nhà.

Phải làm gì khi màu ngói không phù hợp với phong thủy của các thành viên trong gia đình?

https://vn.scgbuildingmaterials.com/medias/upload/361d4d3e703c9662cf2d.jpg

Các yếu tố phong thủy của ngôi nhà được lựa chọn dựa trên vận mạng của gia chủ, màu ngói của ngôi nhà cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sẽ có sự xung khắc phong thủy giữa chủ nhà và các thành viên. Về vấn đề này, chúng ta có thể áp dụng nguyên tắc phong thủy trong phòng riêng để giải quyết hoặc, thậm chí còn hỗ trợ cho thêm cho phong thủy của chủ nhà.

Chẳng hạn chủ nhà mạng Hoả, các thành viên còn lại trong gia đình mang mạng Kim thì vẫn nên chọn tông đỏ cho mái nhà. Mặc dù mạng Kim không hợp sắc đỏ, nhưng có thể hoá giải bằng việc sử dụng các màu hỗ trợ như vàng đất để trang trí phòng riêng của các thành viên đó. Không nên sử dụng tông trắng, kem hay ngà vì những màu này sẽ bị khắc chế bởi những tông màu đỏ (màu đối nghịch với mạng Kim).

Hoặc nếu đã biết trước có thành viên mạng Kim trong gia đình, bạn có thể sử dụng tông màu Xanh lá (màu hỗ trợ mạng Kim) thay vì dùng màu Đỏ cho mái để tránh xung đột. Cách này vừa hỗ trợ được phong thuỷ cho chủ nhà vừa không gây xung khắc đến các thành viên mạng Kim.

Trong trường hợp ngôi nhà đã xây xong và màu sắc của mái đối nghịch với vận mạng chủ nhà, việc thay đổi màu ngói sẽ gây tốn kém và tương đối bất tiện. Nếu sơn lại mái ngói, vẻ đẹp của ngôi nhà sẽ không còn như ban đầu và rất dễ bay màu sau một thời gian sử dụng.

https://vn.scgbuildingmaterials.com/medias/upload/62209ee835ebd3b58afa.jpg

Để áp chế phong thủy xấu của trường hợp này, chủ nhà có thể áp dụng màu sắc bổ trợ trong phòng riêng, cùng với đó sử dụng vật liệu hợp phong thủy trên sân thượng, cổng chính hoặc khuôn viên bãi đậu xe và cả đồ trang trí nội thất. Bằng cách này, gia chủ có thể cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, việc xây hồ bơi hoặc trồng cây xanh trước nhà cũng là một cách để tạo ra nguồn năng lượng phong thuỷ tốt cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.